วันพุธที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2562

สลัดพร้อมเสิร์ฟ

ส่วนผสม : สลัดพร้อมเสิร์ฟ

  • ผักสีเขียว(ผักคอส,แตงกวาญี่ปุ่น,คึ่นไช่ญี่ปุ่น)
  • พริกหวานสีเหลือง 15 กรัม
  • แครอทขูดฝอย 10 กรัม
  • มันฝรั่งหั่นเป็นแผ่น ปรุงรสเกลือและพริกไทย ย่างให้สุกพอดี 50 กรัม
  • มะเขือเทศลูกใหญ่ผ่า 4 ชิ้น
  • กะหล่ำปลีม่วง 15 กรัม
  • เนื้อกุ้งลวกสุก 3 ตัว
  • อกไก่หั่นเส้นยาว 35 กรัม
  • สาหร่ายตัดเป็นเส้น 5 กรัม(สำหรับโรยหน้า)

ส่วนผสมน้ำสลัดงาน้ำผึ้ง

  • โชยุ/ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันงา 1 ช้อนชา
  • งาขาวคั่ว 1 ช้อนชา
  • พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนชา

  • วิธีทำ

    1เริ่มจากทำน้ำสลัดงาน้ำผึ้งก่อน อย่างแรกนำน้ำผึ้ง โชยุ/ซีอิ้วขาว น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว น้ำมันงา คนทุกอย่างให้เข้ากัน สุดท้ายเติมงาขาวคั่วและพริกไทยดำบดหยาบ และคนให้เข้ากันอีกที
  •  2จัดวางสลัดใส่จาน โดยเริ่มวางมันฝรั่งอบรอบถ้วย(ตามรูปด้านล่าง)

 3จากนั้นนำผักคอส อกไก่หั่นเส้น  พริกหวานสีเหลือง แครอทขูดฝอย คึ่นไช่ญี่ปุ่น กะหล่ำปลีม่วง มะเขือเทศ วางตั้งเรียงให้เป็นแถว สุดท้ายวางกุ้งลวกสุกด้านบน โรยด้วยสาหร่ายเส้น

 4ตามด้วยกะหล่ำปลีม่วง มะเขือเทศ วางตั้งเรียงให้เป็นแถว สุดท้ายวางกุ้งลวกสุกด้านบน โรยด้วยสาหร่ายเส้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สลัดพร้อมเสิร์ฟ ส่วนผสม : สลัดพร้อมเสิร์ฟ ผักสีเขียว(ผักคอส,แตงกวาญี่ปุ่น,คึ่นไช่ญี่ปุ่น) พริกหวานสีเหลือง 15 กรัม แครอทขูดฝอย 10 ก...